Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

NƯỚC ÉP CHERRY - SIÊU LỢI ÍCH CỦA QUẢ ANH ĐÀO

SIÊU LỢI ÍCH CỦA QUẢ ANH ĐÀO ( CHERRY)


Theo các chuyên gia dinh dưỡng,quả anh đào là loại trái cây chứa ít calo nhưng nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nguồn dinh dưỡng chính của quả anh đào thường được tìm thấy ở phần nước ép của nó.Theo các chuyên gia,quả anh đào được hình thành hầu hết từ nước,với trên 75%. Với lượng nước cao đã tạo cho quả anh đào trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời trong việc giúp giảm cân.Do là loại thực phẩm ít calo, nhiều nước, quả anh đào giúp bạn có cảm giác mau no và kéo dài thời gian no lâuhơn các loại thức uống và thực phẩm khác.Bên cạnh đó,quả anh đào cũng là nguồn dồi dào chất xơcó thể hòa tan trong nước,có tác dụng giúp giảm cân.Chất xơ hòa tan trong quả anh đào còn có khả năng kéo giảm mức cholesterol  bằng việc hộ tống nó ra khỏi hệ tiêu hóa và làm chậm lại quá trình hấp thu vào đường ruột các chất cholesterol gây nghẽn tim.

Quả anh đào giúp tăng cường dưỡng chất làm đẹp da. Lượng nước http://www.nuoccherry.blogspot.com/ cao chứa trong quả anh đào sẽ góp phần giúp cơ thể tránh bị mất nước,điều này có tác dụng giữ cho làn da của bạn sạch,sáng và đầy sức sống,nước còn giúp cơ thể cuốn trôi các độc tố ra khỏi cơ thể,cho phép các nguồn dưỡng chất được truyền tới da,và duy trì chức năng hoạt động của các cơ quan một cách hiệu quả nhất.

Quả anh đào còn là nguồn phong phú các loại khoáng chất và vitamin thiết yếu,đóng góp thêm những lợi ích về mặt dinh dưỡng cho cơ thể. 'Vitamin C' trong quả anh đào được chứng minh rất cần thiết cho sức khỏe của các mô liên kết.( Vitamin C có tác dụng giúp gia tăng mật độ xương,nên quả anh đào còn có công dụng tăng cường độ chắc khỏe của xương)

Ngoài ra,quả anh đào còn chứa 'vitamin A' (một loại dưỡng chất chủ yếu giúp tăng cường thị lực). Cụ thể,khi cung cấp thường xuyên quả anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúpgiảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể,những vấn đề về thị lực và thoái hóa hoàng điểm mắt.

Hơn nữa,quả anh đào còn chứa 'betacarotene' (có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe của làn da,giúp bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời)

Một lợi ích khác quả anh đào giúp tăng cường sức khỏe của tim.Quả anh đào có nguồn dồi dào kali(giúp ổn định huyết áp,mang lại những lợi ích quan trọng trong việc giới hạn nguy cơ đau tim,đột quỵ,huyết áp cao và các bệnh khác) liên quan đến tim,có tác dụng giúp loại bỏ natrira khỏi cơ thể.

Theo các chuyên gia,quả anh đào có chứa 'bioflavanoids anthocysnidins' (một chất chống oxy hóa cực mạnh,được biết đến có tác dụng giúp giảm tình trạng viêm),vì thế quả anh đào thường là lựa chọn số một đối với những người đang bị bệnh viêm khớpChất anthocyanidins (giúp cơ thể hạn chế sản xuất ra các loại hóa chất gây viêm như 'cytokines và prostaglandins',đồng thời giúp lọai bỏ các gốc tự do gây hại làm tấy các mô và gây đau các khớp, làm dịu cơn đau ở những người thường xuyên bị nhức đầu)

Quả anh đào cũng là nguồn dồi dào melatonin tự nhiên - một loại hooc-mon thần kinh,có tác dụng giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ.vì thế,có thể trợ giúp những người bị chứng mất ngủ hoặc các rối loạn khác liên quan đến giấc ngủ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét